Thông cáo báo chí

  

HỘI CHỢ  TRIỂN LÃM QUỐC TẾ LẦN THỨ 7

CÔNG NGHỆ SẢN PHẨM TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

& NĂNG LƯỢNG XANH - ENERTEC EXPO 2017

TRIỂN LÃM QUỐC TẾ LẦN THỨ 10 VỀ CÔNG NGHỆ

& THIẾT BỊ ĐIỆN – VIETNAM ETE 2017

 

 

THÔNG TIN BÁO CHÍ TRIỂN LÃM

VIETNAM ETE & ENERTEC EXPO 2017 

 

 

Được sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Công Thương, Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh và các Bộ ngành hữu quan, Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh và Công ty C.I.S Vietnam chính thức tổ chức họp báo công bố, giới thiệu Triển lãm Quốc tế lần thứ 10 về Công nghệ & Thiết bị Điện (Vietnam ETE 2017) và Hội chợ Triển lãm Quốc tế lần thứ 7 Công nghệ sản phẩm Tiết kiệm năng lượng & Năng lượng xanh (Enertec Expo 2017). Triển lãm giới thiệu các thành tựu công nghệ mới nhất của ngành điện, thiết bị điện; Giới thiệu quảng bá sản phẩm và giải pháp tiết kiệm năng lượng và sử dụng nguồn năng lượng xanh. Sự kiện sẽ chính thức diễn ra từ ngày 19 đến 22/7/2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC, TP. Hồ Chí Minh.

Theo Quy hoạch tổng thể và Chiến lược phát triển công nghiệp Việt Nam, đến năm 2020 sẽ hoàn thành các dự án nguồn điện theo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; Phát triển các dạng năng lượng mới, năng lượng tái tạo để đáp ứng yêu cầu đa dạng hóa các nguồn năng lượng như điện gió, mặt trời, biomass... Triển lãm lần này cũng không nằm ngoài mục tiêu giới thiệu các thành tựu công nghệ mới nhất của ngành điện và thiết bị điện. Giới thiệu quảng bá sản phẩm tiết kiệm năng lượng, thiết bị điện công nghệ cao tiết kiệm năng lượng, giải pháp tiết kiệm năng lượng và sử dụng nguồn năng lượng xanh, đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, phát triển nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo thân thiện với môi trường. Qua đó, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Đây sẽ là cơ hội lý tưởng để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tăng cường hợp tác, thu hút đầu tư, trao đổi khoa học công nghệ, mở rộng liên doanh liên kết, tăng cường xúc tiến thương mại, thúc đẩy phát triển chuyên ngành.

         Hiện nay các doanh nghiệp cơ khí Việt Nam đã sản xuất được trên 90% các phụ kiện, thiết bị chính cho lưới điện. Nhiều sản phẩm thiết bị điện có tỷ lệ nội địa hóa cao, nhiều doanh nghiệp đã trở thành đối tác sản xuất thiết bị điện tin cậy của các tập đoàn hàng đầu trên thế giới và đang nỗ lực đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm sang thị trường các nước Đông Nam Á và các nước khu vực Nam Mỹ, Châu Phi… hiện thị trường thiết bị điện được coi là có tốc độ tăng trưởng khá cao, khoảng 20-25% một năm. Các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, sử dụng nguồn năng lượng xanh cũng được ưu tiên và khuyến khích sản xuất, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và thực hiện thành công Chương trình mục tiêu Quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đã đề ra.

Triển lãm Vietnam ETE & Enertec Expo 2017 lần này có sự tham gia của hơn 170 doanh nghiệp, trưng bày trên quy mô gần 300 gian hàng, bao gồm các thương hiệu và doanh nghiệp hàng đầu trong nước như TCT Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVN HCMC), TCT Thiết bị Điện VN (Gelex), LiOA, ABB, Cáp điện Trần Phú, Thái Sơn Nam, LS Vina, Thiết bị điện Long Giang, cáp điện Thịnh Phát, Redsun… Trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh có sự tham dự của các doanh nghiệp tiêu biểu như Bóng đèn Điện Quang, Rạng Đông, Megasun… ngoài ra còn có hàng trăm gian hàng của nhiều doanh nghiệp đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức, Italia, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Đài Loan, Singapore…

Trong khuôn khổ triển lãm cũng diễn ra các Hội thảo chuyên ngành được chủ trì tổ chức bởi Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, các cơ quan quản lý, chủ dự án và các chuyên gia. Cùng với các hoạt động phối hợp “Kết nối giao thương / Bussiness Match Making” nhằm giúp các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác tiêu thụ, đại lý bán hàng…; Chương trình “Khảo sát thực tế, kết nối Xúc tiến thương mại” tổ chức đoàn tham quan, làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp chủ lực, trọng điểm tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận để tìm kiếm cơ hội hợp tác. Trong các ngày triển lãm, Ban tổ chức thực hiện nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng nhằm góp phần nâng cao nhận thức, kêu gọi người dân và doanh nghiệp chung tay thực hiện việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, thực hiện thành công chiến lược năng lượng quốc gia và bảo vệ môi trường.

Qua nhiều năm tổ chức thành công, với chất lượng, quy mô trưng bày và khả năng thu hút khách tham quan tốt, Vietnam ETE & Enertec Expo đã được cộng đồng các doanh nghiệp chuyên ngành đánh giá là sự kiện lớn hàng đầu của ngành Thiết bị Điện và Năng lượng Xanh Việt Nam. Sự kiện còn trở thành sàn giao dịch của các doanh nghiệp chuyên ngành, là nơi gặp gỡ giữa nhà trưng bày với các chủ đầu tư, nhà cung cấp cũng như các đối tác tiềm năng khác và đã trở thành công cụ hỗ trợ hữu hiệu cho các doanh nghiệp phát triển bền vững.

 

BAN TỔ CHỨC

VIETNAM ETE & ENERTEC EXPO 2017

 

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

 

Hà Nội: Tel: 024.39844104 / 05   |   Fax : 024.39844108

TP.HCM: Tel: 028.39958116       |   Fax : 028.39958118

Ms. Phương (0983 998 908)

Ms. Thúy (0988 660383)