Hỗ trợ trực tuyến

Đơn vị tổ chức

Đơn vị phối hợp tổ chức

Đơn vị phối hợp tổ chức nước ngoài

Bảo trợ thông tin

Tin tức cập nhật

Gần 300 gian hàng tham gia Vietnam ETE & Enertec Expo 2017

Ngày 15/6, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo giới thiệu Triển lãm quốc tế lần thứ 10 về công nghệ & thiết bị điện (Vietnam ETE 2017) và Hội chợ triển lãm quốc tế lần thứ 7 về công nghệ sản phẩm tiết kiệm năng lượng & năng lượng xanh (Enertec Expo 2017).

Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh giới thiệu về triển lãm

Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh - cho biết, Vietnam ETE và Enertec Expo 2017 sẽ diễn ra từ ngày 19-22/7/2017 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh.

Vietnam ETE & Enertec Expo 2017 có sự tham gia của hơn 170 doanh nghiệp, trưng bày trên quy mô gần 300 gian hàng, bao gồm các thương hiệu và doanh nghiệp hàng đầu trong nước như: Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVN HCMC), Tổng công ty Thiết bị điện Việt Nam (Gelex), LiOA, ABB, Cáp điện Trần Phú, Thái Sơn Nam, LS Vina, Thiết bị điện Long Giang, cáp điện Thịnh Phát…

Trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh có sự tham dự của các doanh nghiệp tiêu biểu như bóng đèn Điện Quang, Rạng Đông, Megasun… Ngoài ra còn có hàng trăm gian hàng của nhiều doanh nghiệp đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Italia, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Singapore…

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ có các hội thảo chuyên ngành và các hoạt động kết nối giao thương nhằm giúp các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác tiêu thụ, đại lý bán hàng cũng như kêu gọi người dân chung tay thực hiện việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Gian hàng tham gia triển lãm của Gelex năm 2016

 

Ông Nguyễn Phương Đông cho biết thêm, hiện nay các doanh nghiệp cơ khí Việt Nam đã sản xuất được trên 90% các phụ kiện, thiết bị chính cho lưới điện. Nhiều sản phẩm thiết bị điện có tỷ lệ nội địa hóa cao, nhiều doanh nghiệp đã trở thành đối tác sản xuất thiết bị điện tin cậy của các tập đoàn hàng đầu trên thế giới và đang nỗ lực đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Đông Nam Á, Nam Mỹ, châu Phi… Đáng chú ý, các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, sử dụng nguồn năng lượng xanh cũng được ưu tiên và khuyến khích sản xuất, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đã đề ra.

Do đó, triển lãm lần này không chỉ giới thiệu các thành tựu công nghệ mới nhất của ngành điện và thiết bị điện mà còn quảng bá các giải pháp tiết kiệm năng lượng - sử dụng nguồn năng lượng xanh, phát triển nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo thân thiện với môi trường. Đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tăng cường hợp tác, thu hút đầu tư, trao đổi khoa học công nghệ, mở rộng liên doanh liên kết, tăng cường xúc tiến thương mại, thúc đẩy phát triển chuyên ngành.

Triển lãm do Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh và Công ty C.I.S Vietnam tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương và các Bộ ngành hữu quan.