Hỗ trợ trực tuyến

Đơn vị tổ chức

Đơn vị phối hợp tổ chức

Đơn vị phối hợp tổ chức nước ngoài

Bảo trợ thông tin

Tin tức cập nhật

Hơn 400 doanh nghiệp tham gia triển lãm về năng lượng xanh

Triển lãm Quốc tế lần thứ 12 về Công nghệ và Thiết bị điện (Vietnam ETE 2019) và Hội chợ Triển lãm Quốc tế lần thứ 9 về Công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh (Enertec Expo 2019) được khai mạc tại TPHCM, giới thiệu nhiều công nghệ, thiết bị sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh,...

Khách tham quan xem sản phẩm, công nghệ thiết bị điện tại một gian hàng của triển lãm -Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

 

Triển lãm thu hút gần 400 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia với quy mô hơn 550 gian hàng với các thương hiệu và doanh nghiệp hàng đầu, do Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TPHCM (thuộc Sở Công Thương TPHCM) phối hợp với Tổng Công ty Điện lực TPHCM và Công ty C.I.S Vietnam tổ chức.

Có thể kể đến một số doanh nghiệp tiêu biểu trong ngành điện và năng lượng tham gia như EVN HCMC, Gelex, ABB, LS Vina, Panasonic, Philips, Long Giang, APS, Tuấn Ân, Thịnh Phát, Hòa Phát Legrand, Điện Quang, HENGS Vietnam, VNG, NES, Vĩ Lực… Ngoài ra còn có rất nhiều doanh nghiệp đến từ các quốc gia và lãnh thổ: Đức, Pháp, Mỹ, Thụy Điển, Ba Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông…

Vietnam ETE & Enertec Expo còn mở rộng hợp tác với Hiệp hội các nhà sản xuất điện Hàn Quốc (KOEMA) và các công ty triển lãm Trung Quốc, Nhật Bản tổ chức 3 khu trưng bày Quốc gia giới thiệu về những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực thiết bị điện, các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh.

Qua 11 năm tổ chức, Vietnam ETE & Enertec Expo trở thành một trong những điểm đến cho xúc tiến thương mại, tăng cường liên doanh liên kết, thu hút đầu tư, trao đổi khoa học công nghệ và dẫn dắt định hướng phát triển chuyên ngành điện và năng lượng của Việt Nam. Triển lãm còn tạo điều kiện cho người tiêu dùng tiếp cận và lựa chọn các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, thiết bị điện công nghệ cao.

Theo Ban tổ chức, những năm gần đây, Việt Nam là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh đạt mức thu nhập trung bình, nhu cầu về điện và năng lượng không ngừng tăng cao. Theo kế hoạch phát triển giai đoạn 2015-2025, ngành sản xuất thiết bị điện cần phát triển để đáp ứng 70% nhu cầu trong nước về thiết bị đường dây và trạm biến áp; 55% về động cơ điện, một số chủng loại máy phát điện thông dụng. Vì thế, ngành sản xuất thiết bị điện đang được nhà nước khuyến khích phát triển. Hiện Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi đối với sản xuất thiết bị tiết kiệm năng lượng, khai thác năng lượng tái tạo, phát triển khoa học, công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả.

Triển lãm kỳ vọng thu hút 35.000 lượt khách tham quan, khẳng định vai trò là sự kiện thường niên uy tín và chuyên nghiệp nhất của ngành thiết bị điện và năng lượng xanh Việt Nam.