Hỗ trợ trực tuyến

Đơn vị tổ chức

Đơn vị phối hợp tổ chức

Đơn vị phối hợp tổ chức nước ngoài

Bảo trợ thông tin

Tin tức cập nhật

Khai mạc triển lãm Quốc tế Vietnam ETE 2019 và Hội chợ Quốc tế Enertec Expo 2019

Ngày 17/7 Triển lãm quốc tế công nghệ – thiết bị điện và Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ sản phẩm  tiết kiệm năng lượng – năng lượng xanh ((Vietnam ETE & Enertec Expo 2019) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Cắt băng khai mạc Triển lãm quốc tế công nghệ – thiết bị điện và Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ sản phẩm  tiết kiệm năng lượng – năng lượng xanh

Triển lãm diễn ra 3 ngày (từ ngày 17 đến 20/7), thu hút sự tham dự của gần 400 doanh nghiệp, hơn 550 gian hàng với các thương hiệu và doanh nghiệp hàng đầu trong nước và nước ngoài. Trong đó, có thể kể đến một số doanh nghiệp tiêu biểu trong ngành điện và năng lượng như EVN HCMC, Gelex, ABB, LS Vina, Panasonic, Philipines, Long Giang, APS, Tuấn Ân, Thịnh Phát, Hòa Phát Legrand, Điện Quang, HENGS Vietnam, VNG, NES, Vĩ Lực…

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM, cho biết cùng với sự phát triển nhanh chóng của TP thì nhu cầu sử dụng năng lượng phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân TP đang có xu hướng tăng cao. Trong năm 2018, sản lượng điện nhận là 25,5 tỷ kWh, tăng 7% so với 2017. Dự báo sản lượng điện thương phẩm của TP năm 2019 đạt 26 tỷ kWh, chiếm 12,19% so với cả nước. Vì vậy, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và đẩy mạnh ứng dụng, phát triển triển các loại năng lượng mới, năng lượng tái tạo đã trở thành nhu cầu cấp thiết và là giải pháp có tầm quan trọng hàng đầu trong việc thực thi chiến lược phát triển năng lượng quốc gia.

Được biết, Vietnam ETE & Enertec Expo 2019 là sự kiện thường niên được bảo trợ bởi Bộ Công Thương và UBND TP. Hồ Chí Minh, do Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh chủ trì, công ty Quảng cáo – hội chợ triển lãm C.I.S Vietnam phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức.

Trong khuôn khổ triển lãm, hàng loạt sự kiện chuyên ngành được tổ chức, nhằm gia tăng cơ hội xúc tiến thương mại và thu hút đầu tư như: tổ chức các Hội thảo chuyên đề; tổ chức chương trình kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp các nước tham gia triển lãm.

Vietnam ETE và Enertec Expo là triển lãm chuyên ngành uy tín, chất lượng,.. được tổ chức thường niên từ năm 2007, có sự tham gia tích cực của đông đảo các tập đoàn kinh tế lớn, các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực năng lượng.

Thông qua Triển lãm, các doanh nghiệp Việt Nam đã tìm hiểu và đổi mới về khoa học và công nghệ thiết bị ngành điện, phát triển các nguồn năng lượng mới, hướng tới sử dụng hiệu quả và tiết kiệm các nguồn năng lượng để phục vụ tốt hơn cho mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam.