Hỗ trợ trực tuyến

Đơn vị tổ chức

Đơn vị phối hợp tổ chức

Đơn vị phối hợp tổ chức nước ngoài

Bảo trợ thông tin

Tin tức cập nhật

TPHCM khai mạc Triển lãm Vietnam Ete & Hội chợ Enertec Expo 2013

Mục đích của triển lãm và Hội chợ nhằm giới thiệu các thành tựu công nghệ mới nhất ngành điện và thiết bị điện. Giới thiệu quảng bá sản phẩm tiết kiệm năng lượng, thiết bị điện công nghệ cao tiết kiệm năng lượng, giải pháp tiết kiệm năng lượng và sử dụng nguồn năng lượng xanh, đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, phát triển nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo thân thiện với môi trường. Qua đó, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Đồng thời, đây sẽ là cơ hội lý tưởng để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tăng cường hợp tác, thu hút đầu tư, trao đổi khoa học công nghệ, mở rộng liên doanh liên kết, tăng cường xúc tiến thương mại, thúc đẩy phát triển chuyên ngành. Nhằm đáp ứng nhu cầu về năng lượng phục vụ phát triển kinh tế ngày càng tăng cao, ngành điện và công nghiệp thiết bị điện được xác định là một trong năm lĩnh vực công nghiệp được nhà nước ưu tiên phát triển.

Điểm đặc biệt năm nay, lần đầu tiên Vietnam ETE và Enertec Expo được tổ chức đồng thời với sự tham dự của trên 100 doanh nghiệp với gần 250 gian hàng của Việt Nam và Quốc tế đến từ 11 quốc gia có nền công nghệ và kỹ thuật tiên tiến như Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Malaysia, Australia, Đài Loan… Nhiều doanh nghiệp chuyên ngành đã chung tay đóng góp tài trợ cho chương trình như Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh là nhà tài trợ chính, cùng Công ty CP bóng đèn Điện Quang, Đại Việt, Gia Nam (Megasun), Giải pháp Sinh thái Việt Nam (VES), Hữu Toàn, Mặt Trời Đỏ (REDSUN), Năng lượng Mặt trời Bách Khoa (SolarBK), Nhật Linh (LiOA), Philips Việt Nam và Rạng Đông đồng tài trợ và tài trợ sản phẩm cho chương trình. Cùng với triển lãm, nhiều diễn đàn, hội thảo chuyên ngành được tổ chức đồng thời với các nội dung về “Giải pháp phát triển năng lượng xanh, năng lượng tái tạo tại Việt Nam” và “Tiết kiệm năng lượng” do các cơ quan quản lý nhà nước và các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Ấn Độ phối hợp thực hiện. Với các vấn đề thời sự chuyên ngành đang được đông đảo các doanh nghiệp quan tâm như: Chiến lược quy hoạch phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam; Cơ chế, chính sách khuyến khích tiết kiệm năng lượng; Triển khai công tác khuyến khích sử dụng các sản phẩm tiết kiệm điện trong cộng đồng; Kinh nghiệm phát triển năng lượng xanh của Nhật Bản và Ấn Độ cùng tham luận của các Doanh nghiệp Việt Nam.

Trước thềm lễ khai mạc Triển lãm Vietnam Ete và Hội chợ Enertec Expo 2013, nhiều hoạt động thiết thực đã được tổ chức với sự tham gia của gần 500 tình nguyện viên, là sinh viên – học sinh trên địa bàn thành phố như dự án Khu phố Xanh kêu gọi người dân đem bóng đèn cũ đến hội chợ để đổi bóng đèn mới tiết kiệm điện; chương trình Chuyển động cùng Năng lượng xanh tại huyện Cần Giờ; Đạp xe truyền thông, vận động cộng đồng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; cuộc thi nhiếp ảnh với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh và bảo vệ môi trường”; chương trình thanh niên “Chung sức trẻ thực hiện An toàn, tiết kiệm vì an sinh xã hội”. Không dừng lại ở đó, trong hai ngày 20 và 21-7, trạm Y tế xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ đã được lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời theo dự án “Chuyển động cùng năng lượng xanh. Ngoài ra, còn có hơn 100 tình nguyện viên đã đi dọc các tuyến đường xung quanh khu Triển lãm Tân Bình, vào các khu dân cư, hộ kinh doanh để tuyên truyền về hội chợ, đặc biệt là hoạt động thu đổi 3 bóng đèn cũ lấy 1 bóng đèn compact tiết kiệm điện. Sáng 24-7, 300 tình nguyện viên cũng sẽ đạp xe tại khu vực trung tâm thành phố và xung quanh khu triển lãm để trước giờ khai mạc hội chợ. Mục đích của những hoạt động này nhằm giới thiệu thông tin về triển lãm và hội chợ đến sâu rộng trong cộng đồng dân cư và kêu gọi tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng xanh và các thiết bị điện cải tiến.

HẢI HẠNH

Xem thêm tại:

http://dddn.com.vn/su-kien-hoi-thao/trien-lam-vietnamete--hoi-cho-enertec-expo-2013-20130723105827610.htm