Hỗ trợ trực tuyến

Đơn vị tổ chức

Đơn vị phối hợp tổ chức

Đơn vị phối hợp tổ chức nước ngoài

Bảo trợ thông tin

Tin tức cập nhật

Triển lãm Vietnam ETE & Enertec Expo 2017

Sáng ngày 15/06/2017, tại Sở Công thương Tp.HCM đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu Triển lãm Quốc tế lần thứ 10 về Công nghệ & Thiết bị Điện (Vietnam ETE 2017) và Hội chợ Triển lãm Quốc tế lần thứ 7 Công nghệ sản phẩm Tiết kiệm năng lượng & Năng lượng xanh (Enertec Expo 2017) sẽ diễn ra vào ngày 19 đến 22/07/2017 sắp tới. Đây là dịp để quảng bá sản phẩm và giải pháp tiết kiệm năng lượng và sử dụng nguồn năng lượng xanh và các thành tựu công nghệ mới nhất của ngành điện, thiết bị điện.
 
Triển lãm Quốc tế lần thứ 09 về Công nghệ & Thiết bị Điện năm 2016

Theo Quy hoạch tổng thể và Chiến lược phát triển công nghiệp Việt Nam, đến năm 2020 sẽ hoàn thành các dự án nguồn điện theo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.  Phát triển các dạng năng lượng mới, năng lượng tái tạo để đáp ứng yêu cầu đa dạng hóa các nguồn năng lượng như điện gió, mặt trời, biomass...

Năm 2016,  theo Tổng Công ty Điện lực Tp. HCM đã tiết kiệm được 800 tỷ đồng tiêu thụ điện năng, bên cạnh đó Thành phố cũng tổ chức các chương trình tuyên truyền chương trình tiết kiệm điện hiệu quả hơn như vẽ tranh cổ động… Hiện nay các doanh nghiệp cơ khí Việt Nam đã sản xuất được trên 90% các phụ kiện, thiết bị chính cho lưới điện như Công ty cổ phần Cáp Điện Vệt Nam( CADIVI) cũng đã sản xuất được giây cấp 110KV. 

Nhiều sản phẩm thiết bị điện có tỷ lệ nội địa hóa cao, nhiều doanh nghiệp đã trở thành đối tác sản xuất thiết bị điện tin cậy của các tập đoàn hàng đầu trên thế giới và đang nỗ lực đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm sang thị trường các nước Đông Nam Á và các nước khu vực Nam Mỹ, Châu Phi… hiện thị trường thiết bị điện được coi là có tốc độ tăng trưởng khá cao, khoảng 20-25% một năm. 

Các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, sử dụng nguồn năng lượng xanh cũng được ưu tiên và khuyến khích sản xuất, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và thực hiện thành công Chương trình mục tiêu Quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đã đề ra.
 
Triển lãm Vietnam ETE & Enertec Expo 2017 lần này có sự tham gia của hơn 170 doanh nghiệp, trưng bày trên quy mô gần 300 gian hàng, bao gồm các thương hiệu và doanh nghiệp hàng đầu trong nước như TCT Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVN HCMC), TCT Thiết bị Điện VN (Gelex), LiOA, ABB, Cáp điện Trần Phú, Thái Sơn Nam, LS Vina, Thiết bị điện Long Giang, cáp điện Thịnh Phát… Trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh có sự tham dự của các doanh nghiệp tiêu biểu như Bóng đèn Điện Quang, Rạng Đông, Megasun… ngoài ra còn có hàng trăm gian hàng của nhiều doanh nghiệp đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Italia, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Singapore…
 
Trong khuôn khổ triển lãm cũng diễn ra các Hội thảo chuyên ngành được chủ trì bởi Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, các cơ quan quản lý, chủ dự án và các chuyên gia tổ chức phối hợp với các hoạt động “Kết nối giao thương / Bussiness Match Making” nhằm giúp các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác tiêu thụ, đại lý bán hàng…; tổ chức đoàn tham quan “Khảo sát thực tế, kết nối Xúc tiến thương mại và Thu hút đầu tư”, làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp chủ lực, trọng điểm tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận để tìm kiếm cơ hội hợp tác. 

Bên cạnh đó, trong các ngày diễn ra triển lãm, Ban tổ chức thực hiện nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng nhằm góp phần nâng cao nhận thức, kêu gọi người dân và doanh nghiệp chung tay thực hiện việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, thực hiện thành công chiến lược năng lượng quốc gia và bảo vệ môi trường.